0967.001.001 info@goldlandvietnam.com

Tin tức - 06/07/2023

Diễn biến tích cực trên thị trường bất động sản

NHNN đã nhận được 24 đơn đăng ký sáng kiến nhà ở xã hội cho gói vay 5 tỷ USD tại 6 tỉnh, trong đó có 15 dự án nhà ở xã hội tại các tỉnh Bắc Giang, Trà Vinh, Tây Ninh và 9 dự án tại các tỉnh Bình Định, Phú Thọ , và Bà Rịa-Vũng Tàu. Qua đó cho thấy dấu hiệu tích cực trên thị trường bất động sản.

Diễn biến tích cực trên thị trường bất động sản

Thông tin tích cực được Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiết lộ ngày 4/7 trong hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ.

“Chính quyền địa phương đang cấp giấy phép xây dựng và các tổ chức tín dụng cũng sẵn sàng tài trợ cho các sáng kiến xây dựng. Một số ngân hàng, bao gồm BIDV và Agribank, đã bắt đầu cho vay theo chương trình tín dụng này”, ông Hồng nói.

>>>>>>>>>>>> xem thêm > tin tức thông tin nhà đất Đông Anh

Tín dụng dành cho doanh nghiệp bất động sản tăng 14% trong 5 tháng đầu năm, theo NHNN, cho thấy các giải pháp cải thiện thị trường đã bắt đầu phát huy tác dụng. Tuy nhiên, tín dụng cho người mua bất động sản giảm 1,32% trong cùng kỳ.

“Hiện tại, các nhà đầu tư tư nhân và người mua nhà chưa chuẩn bị sẵn sàng để đầu tư nên tín dụng còn hạn chế, tuy nhiên, loại bỏ các rào cản pháp lý và điều chỉnh giá nhà và tài sản là một cách khác để tăng nhu cầu và đầu tư vào lĩnh vực bất động sản”, ông Hồng giải thích.

 

Hong nhấn mạnh rằng việc nới lỏng khả năng tiếp cận tín dụng có tầm quan trọng sống còn. Bà cho biết NHNN đang chỉ đạo các tổ chức tín dụng đánh giá các thủ tục để tăng khả năng cấp tín dụng. Ngoài ra, nhà điều hành đang dự tính sớm công bố mở rộng tín dụng theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Thống đốc cho biết lãi suất đã quay trở lại mức trước đại dịch sau một loạt các đợt giảm lãi suất gần đây, đồng thời lưu ý rằng NHNN cũng là một trong số ít ngân hàng trung ương trên thế giới đang thực sự hạ lãi suất vào thời điểm hiện tại.

Theo Thống đốc Hồng, NHNN đang theo dõi diễn biến kinh tế vĩ mô và chỉ đạo của Chính phủ một cách thận trọng.

Tính đến ngày 27/6, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 4,03% kể từ đầu năm và tăng 9,08% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thẻ:

Bài viết liên quan