0967.001.001 info@goldlandvietnam.com

Tin tức - 07/07/2023

Novaland và Hưng Thịnh nhận hỗ trợ từ Chính phủ

Theo thông báo của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn, các nhà phát triển bất động sản lớn của Việt Nam là Novaland và Hưng Thịnh đang nhận được sự hỗ trợ chiến lược của chính phủ để tháo gỡ những phức tạp về quy định với các dự án đầy tham vọng của họ ở Đồng Nai và Bình Thuận.

Novaland và Hưng Thịnh nhận hỗ trợ từ Chính phủ

Văn tiết lộ tại một cuộc họp báo của chính phủ vào ngày 4 tháng 7 rằng một đội đặc nhiệm do Thủ tướng Phạm Minh Chính thành lập, chuyên giải quyết các vấn đề phức tạp mà các nhà phát triển bất động sản này gặp phải.

Theo phương tiện truyền thông địa phương Vnexpress, nhóm đã làm việc tích cực tại hiện trường, liên hệ trực tiếp với sáu chính quyền địa phương, đối chiếu tổng cộng 108 đề xuất từ các doanh nghiệp khác nhau và chuyển chúng đến các ủy ban nhân dân cấp tỉnh có liên quan để giải quyết nhanh chóng.

Cụ thể, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra 7 dự án quy mô lớn do Novaland và Hưng Thịnh làm chủ đầu tư tại tỉnh Đồng Nai. Những thách thức chính mà các dự án mạo hiểm này phải đối mặt dựa trên các quy định về sử dụng đất, bao gồm cả việc không thể phân bổ 20% diện tích đất cần thiết cho nhà ở xã hội.

Văn xác nhận rằng lực lượng đặc nhiệm đã tạo ra các kế hoạch tham vấn, sau đó đã nhận được sự tán thành của thủ tướng, mở đường cho các giai đoạn tiếp theo của quá trình giải quyết.

Tại tỉnh Bình Thuận, lực lượng chuyên trách cũng đang hoạt động với vai trò tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường, hỗ trợ giải quyết các vấn đề phức tạp xung quanh việc định giá đất, thu tiền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân. dự án Novaland Phan Thiết mở rộng.

>>>>>>>>>>> xem thêm >>>>>> thông tin trên raovatnhadat

Ngoài ra, tại Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng chuyên trách đã giải quyết 30 kiến nghị liên quan đến cải tạo nhà chung cư, xây dựng nhà ở xã hội và quy hoạch thành phố tại các khu vực pháp lý vẫn chưa tuân thủ đầy đủ các quy định.

Trước đó, Bình Thuận đã đưa ra 5 giải pháp khả thi cho dự án Novaland Phan Thiết, bao gồm giữ nguyên nguyên tắc đầu tư ban đầu và hợp nhất các quyết định cho thuê đất để đơn giản hóa các vướng mắc pháp lý của dự án.

Dự án khổng lồ này có quy mô gần 1.000 ha và được Delta-Valley Bình Thuận (công ty con của Novaland) đầu tư 5 tỷ USD, tọa lạc tại Tiến Thành. Tỉnh đã xác định 5 rào cản chính và đề xuất các biện pháp khắc phục cụ thể.

Tại cuộc họp thường niên mới đây, Chủ tịch HĐQT Novaland Bùi Thành Nhơn cho biết nỗ lực tái cấu trúc công ty đang có những dấu hiệu tiến triển khả quan.

Hoạt động phục hồi được dự kiến từ quý 3 trở đi, đặc biệt tập trung vào các dự án sắp hoàn thành, cũng như lựa chọn các dự án có tiềm năng thanh khoản cao sẽ được hưởng lợi từ việc hoàn thiện pháp lý nhanh chóng.

Văn xác định các quy định, trở ngại thực hiện và vốn – bao gồm thị trường trái phiếu và các cơ sở tín dụng – là ba trở ngại đáng kể hiện đang cản trở các dự án kinh doanh bất động sản.

Ông kêu gọi các địa phương giải quyết những thách thức này như một vấn đề cấp bách, nhấn mạnh rằng chính quyền các cấp phải xử lý kiên quyết những vấn đề này.

Thẻ:

Bài viết liên quan