Độc đáo những mẫu biệt thự giữa rừng sâu

Nằm biệt lập giữa khu rừng, những ngôi biệt thự này được thiết kế với kiến trúc rất đặc biệt, thể hiện khả năng sáng tạo của các kiến trúc sư nổi tiếng.

Dự án của ông chủ công trình Christian Bourdais là một phần của dự án mang tên "Solo Houses". Chúng không chỉ là những dự án bất động sản tiêu biểu mà còn là công trình nghệ thuật. Trên ảnh, mẫu thiết kế của kiến trúc sư Casa Faustino lấy ý tưởng từ những trang sách.

Một góc nhìn khác về công trình.

Bể bơi trong nhà.

"Solo Houses" ra đời năm 2010 nhằm tạo ra cuộc cách mạng trong giới kiến trúc. Christian Bourdais đã chào bán hàng chục ngôi nhà của dự án này. Chúng được xây dựng trên một khu vực rộng 50 ha, nằm cách Barcelona, Tây Ban Nha khoảng hai giờ lái xe. Trên ảnh, mẫu thiết kế đã được hoàn thiện của kiến trúc sư Mauricio Pezo người Chile.

Những thân cây gỗ lớn được sử dụng để tạo nên ngôi nhà hình que của kiến trúc sư người Nhật Bản Sou Fujimoto. Người ta sử dụng lớp kính trong suốt sẽ ngăn cách ngôi nhà với cảnh vật xung quanh.

Quang cảnh bên ngoài từ phòng khách ngôi nhà.

Ngôi nhà hình vòng cung của hai kiến trúc sư Kersten Geers và David Van Severen người Bỉ. Lớp tường kính xung quanh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Không gian phía trong phòng khách ngôi nhà.

Tác phẩm độc đáo của hai kiến trúc sư người Mỹ Sharon Johnston và Mark Lee. Ngôi nhà và bể bơi nằm tách rời giúp người ở tận hưởng cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng tiện ích của nó

Phía trong công trình hình cánh cung.
 
Khu nghỉ dưỡng do hai kiến trúc sư người Mỹ Michael Meredith và Hilary Sample thiết kế. Những ngôi nhà hình chữ T nằm ngược hòa vào thiên nhiên. Bể bơi được thiết kế ngay bên cạnh nhà
(Theo Zing)